• Tử vi Đông A

  Những nguyên tắc luận đoán vận hạn tử vi

  Từ trước đến nay, đối với người phương Đông, trong đó có người Việt Nam, việc luận đoán vận hạn theo tử vi là vô cùng quan trọng. Nó giúp cho ta biết trước được những vận hạn mà mình có thể gặp phải để có thể tránh hoặc hóa giải chúng đúng cách. Tuy nhiên, việc luận đoán vận hạn tử vi không hề đơn giản mà tương đối phức tạp. Hãy cùng tìm hiểu về một số nguyên tắc cơ bản khi luận đoán vận hạn qua bài viết dưới đây.

  Xác định rõ vận mệnh, tài bạch, phúc đức, quan lộc

  Vận hạn của bạn xảy ra ở mức độ nào còn tùy thuộc vào những điểm căn bản. Chẳng hạn, đến hạn phát tài lớn nhưng với những người mang mệnh thấp, tài bạch nghèo thì sự phát tài ấy chỉ rất nhỏ, còn đối với người mệnh cao, tài bạch lớn thì phát tài phát lộc lớn, nhanh chóng. Hoặc khi gặp hạn xấu, có thể mất mạng nhưng còn phải xem mệnh và phúc đức thế nào. Nếu phúc tốt, mạng sống lâu thì không thể là hạn nặng đến chết được.

  Xác định số đại hạn 10 năm

  Trên những lá số khác nhau, tùy theo âm dương, nam nữ, có ghi các con số khác nhau, mỗi con số đó là tuổi bắt đầu đại vận 10 năm. Phải xem rõ gốc đại hạn chủ về cái gì, từ đó tiểu hạn mới ăn từ gốc đó mà ra. Khi xem gốc đại hạn phải cộng cung chính và 3 cung chiếu mới cho ra kết quả. Vận số 1 năm như thế nào sẽ do cung của tiểu hạn chỉ ra, đồng thời nó cũng còn phụ thuộc vào mệnh và phúc đức của từng cung mà đoán.

  Xem lưu đại hạn

  Lưu đại hạn là một cung cho biết hướng của vận hạn ra sao trong năm đó và được tính từ gốc đại hạn. Xem lưu đại hạn cũng cần có đủ cả cung chính và 3 cung chính. Cách tính như sau: người nam là dương, âm là nữ, chiều chính là chiều thuận. Năm bắt đầu cung đại hạn cũng chính là năm bắt đầu đại hạn, cung chính là năm kế, lùi 1 cung theo chiều ngược lại là năm kế nữa. Trở lại chiều thuận, mỗi cung tính là 1 năm, các cung và năm ở đây cũng kế tiếp nhau đến hết các năm của đại hạn.

  Xem cung tiểu hạn

  Cung tiểu hạn sẽ ghi lại những biến cố xảy ra trong năm, các năm được ghi ở mỗi cung. Khi đoán vận hạn trong năm, bạn cần dựa theo các cung gốc như mệnh, thân, tài, quan, phúc đức, cung đại hạn và cung lưu đại hạn. Xem cung tiểu hạn cũng phải đảm bảo đủ cung chính và 3 cung chiếu, lấy đại hạn làm nền gốc để luận tiểu hạn.

  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem thêm đến cung nguyệt hạn, nhật hạn và thời hạn để biết chính xác vận hạn cho từng tháng, từng ngày và giờ xảy ra biến cố nữa.

  Luận đoán vận hạn tử vi là một công việc vô cùng phức tạp, không đơn giản để thực hiện chính xác. Trên đây chỉ là một vài nguyên tắc cơ bản nhất, hy vọng rằng chúng có thể giúp ích phần nào cho bạn khi tìm hiểu về vận hạn tử vi.

 • Người phú quý đất Nam Dương, hai mươi tám tướng, không lẽ người nào cũng được cung lục hợp. Quân bị chôn ở đất Tràng Bình, bốn chục vạn người không hẳn người nào cũng bị hạn tam hình”.

  Hai lá số đều bị Lục Sát Tinh xâm phạm nhưng một kẻ thì dụng được Sát Tinh hóa Sát vi Quyền mà có được thiên hạ, kẻ kia tử nạn nơi chiến trường. Bí mật của họa phúc nằm không phải ở số mệnh mà do chính bản thân ta vô tình chọn do hoàn cảnh ngoài thực.

 • Thông tin tài khoản

  Đăng ký thành viên

  Hỗ trợ trực tuyến

  Hỗ trợ trực tuyến
 •              Hộp Thư Đến :       luantuvidonga@gmail.com

 • Thống kê truy cập

  Hôm nay 239

  Hôm qua 218

  Tất cả 167076