• Tử vi Đông A

  Một lá số nữ mệnh Vũ Sát cư Mão

   

   

  Người viết lưu lại phần câu hỏi của nữ mệnh sau phần luận giải thứ nhất với mệnh cách Vũ Sát đồng độ cư Mão.

  Ban đầu khi chưa biết đến tử vi hay số mệnh thì phần lớn quãng thời gian ở đại vận thứ nhất và thứ hai này con đều cảm thấy rất cô độc, buồn và mệt mỏi. Sau này biết đến tử vi qua một người bạn thì con cũng bắt đầu mò mẫm lập lá số tử vi trên mạng và tìm hiểu về các sao mình có rồi tự nghiệm từ những gì mình đã trải qua. Dần dần từng chút một cũng mới bắt đầu sáng ra được về nhân sinh và nhân mệnh mình nhỏ nhoi trong đó. Đối với sự tự trải nghiệm của con cho đến bây giờ thì con thấy sự ảnh hưởng của bốn sao Vũ Sát Đại Tang lên tính cách bản thân là rất lớn. Con cảm nhận được sự cô độc, đau buồn và mất mát luôn trong mình. Thật sự thì đọc xong phần luận đầu tiên của thầy con cũng không biết nên có cảm giác như thế nào vì tính chất Sát cách vượng mà khi sinh ra trong số mệnh mình đã nắm giữ. Cứ hiểu đơn giản là cái gì cũng như con dao hai lưỡi – tính chất mạnh của Sát cách cũng vậy. Đổi lại con đúng là thấy có sự mạnh mẽ, cố gắng của bản thân trong nhiều hoàn cảnh nhưng cũng thật sự rất mệt mỏi và nhiều lúc muốn buông tay do sự đè nèn và áp lực của Thất Sát mà mình phải trải qua. Những năm ở đại vận thứ nhất hay đặc biệt là ở đại vận thứ hai này thật sự là những năm con không thể quên. Phần lớn mỗi khi gặp khó khăn thì không nhận được sự giúp đỡ từ người thân nhưng lại bất ngờ nhận được sự giúp đỡ từ những người mà mình không ngờ tới hay hoàn cảnh thay đổi được tốt đẹp lên đôi chút do Tả Hữu. Con cứ luôn cố gắng nhanh chóng tìm cách để thoát, để có được tự do vì Vũ Khúc luôn hưởng thụ sự đơn độc.

   

   

  Khi thời gian trôi dần về cuối đại vận thứ hai thì con cảm thấy tính cách bản thân có sự thay đổi khá lớn. Con càng ngày càng lãnh đạm, độc lập và thản nhiên hơn, các quyết định con tự gánh vác dần dần đều khá quyết đoán và không hối tiếc. Bản thân con cũng có cảm giác tính cách mình đang dần thay đổi theo thế chủ động và mạo hiểm giải quyết của Kình Dương nhưng cũng tùy từng trường hợp ạ. “Kình Dương được Tả Hữu trợ lực, Đà La trong tứ sát gặp phá cách, nữ mệnh cách tránh chịu cách nghe theo, nhẫn nhịn của Đà La. Lấy Kình làm trọng, tức các công việc nên ở thế chủ động, có thể mạo hiểm giải quyết tuy nhiên tránh tư tưởng chờ đợi, khi thực hiện theo chiều sâu tránh theo chiều rộng.” Con cũng vẫn còn rất u mê với tương lai, vẫn còn rất mệt mỏi trong nhiều hoàn cảnh nên có khi vẫn để bản thân vào thế chờ đợi hay lười biếng; chưa tìm được ánh sáng hay lối đi thật sự cho mình để có thể biến hóa linh hoạt hay biến chuyển theo thời vận như cách cục Vũ Sát Tử Phá cần làm thưa thầy.“Bố cục Vũ Sát nhập Mệnh, cung an Thân gặp cách cục Tử Phá nội cách biến hóa khiến mệnh tạo phải tự linh hoạt, biến chuyển theo thời vận.” Tuy nhiên luôn chủ động và mạo hiểm giải quyết có thật sự luôn tốt cho Vũ Sát không thưa thầy vì Thất Sát có tính chất nhầm lẫn và thất vọng?; hay kiên nhẫn, nhẫn nhịn chờ đợi thời cơ cũng tốt ạ?

  “Hành vận đi thuận qua các cung độ mang ý nghĩa trợ hung cho Vũ Sát. Đặc biệt qua ba đại vận liên tiếp đều tác hóa mạnh tới Vũ Sát khiến cách cục trở nên cương cường, nữ mệnh trong trường hợp này tuyệt đối tránh lấy tính cách âm nhu để điều hòa ấy sẽ gặp tai nạn hình thương rất lớn. Tổ hợp Cự Nhật gặp cách Cự Kỵ Hình. Tổ hợp Phủ Tướng đơn thủ gặp Không Kiếp Hỏa Đà Hổ Phượng đều là hai cách cục rất bất lợi với Vũ Sát. May mắn hành vận không đi nghịch nếu không lưu vận tới Cự Kỵ Hình Phi đồng độ có thể gặp họa sát thân.” Thầy có thể giải thích thêm cho con về phần này được không ạ? Con đọc mà chưa hiểu rõ lắm ạ.

   

  “Vũ Sát Triệt Tang Kình là cách cục chủ có tính chất cương cường, tuy Vũ Sát hàm chứa Sát kim vượng, lại không có tú khí, với nữ mệnh cách nếu theo khuynh hướng nghiên cứu khám phá về y học hoặc xuất ngoại đều là các cách do khí hình gốc cường vượng ứng hợp.”Khi đọc đến phần thầy nói về tú khí thì theo như con hiểu ý của thầy muốn nói là vì tính chất của Sát cách vốn không có tú khí nên mệnh cách nên theo đuổi y học hay ra nước ngoài là hợp cách của một mệnh có Sát cách cường vượng?; hay nói cách khác là hướng hình gốc tốt cường vượng của một Sát cách mệnh nên di chuyển?

  Phần Tài cách Liêm Tham thì con thấy đúng đối với mệnh cách Vũ Sát của mình. Con đúng là cảm thấy duyên của bản thân đối với tiền tài không tốt đẹp; có sự hao tán.“Thực tế bố cục Liêm Tham cư Tài Bạch là bố cục mang ý nghĩa xấu, tại đây cần gặp Hỏa Linh.” Nếu Liêm Tham ở tiền tài cần gặp Hỏa Linh, vậy Hỏa Linh ở Phúc – đối cung Tài có sự trợ giúp gì cho Tài không ạ?; hay có sự thay đổi nào trong đại vận thứ ba của con nằm tại cung Phúc, đối cung là cung Tài Bạch không ạ?

  Với bố cục Tài cách Liêm Tham Hợi Việt Mã và mệnh Vũ Sát Đại Hao thì tương lai dòng tiền của con sẽ biến chuyển và thăng trầm liên tục. Con nghĩ buôn bán và đầu tư chính là đại diện cho việc dòng tiền luôn biến chuyển liên tục của Đại Hao và Thiên Mã–đại diện cho Kinh Thương. Đúng là bản thân con thích làm kinh tế, thích làm chủ. Dù là nữ mệnh, thiên về âm, nhưng lý tưởng của cuộc đời lại là lập nghiệp. Tuy nhiên, thầy cũng khuyên nhấn mạnh là rất nên cần cẩn trọng nếu đầu tư mạo hiểm vì sẽ gây khủng hoảng về tài chính. “Việc đầu tư kinh doanh này tác động bởi Vũ Sát các cách cục thường khó có thể tránh thế biến động phá tán, cho tới phá sản trước khi đạt thành tựu khi phản cục tạo ra.” Vậy đối với cách cục này thường dễ sẽ phá sản ạ?Không chỉ với đầu tư, mà đối với giao dịch kinh thương buôn bán cũng vậy thưa thầy?

   

  “Vũ Sát Triệt kỵ lưu tới đại vận Sát Kỵ Hình rất dễ gặp tai kiếp.” Đại vận Sát Kỵ Hình này là đại vận thứ mấy ạ?; liên quan đến Phúc Phối Di hay Tử Tức phải không ạ? Thầy có thể giải thích thêm cho con về phần Sát Kỵ Hình này không ạ?

  Về Phúc Phối Di hay hôn phối thì con thật sự không mấy hi vọng nhiều do con biết là sẽ có sự xung khắc tại tính chất Sát trong bản mệnh.“cách cục Phủ Tướng trong bố cục này nhìn chung trong hôn phối sẽ xung khắc nhiều, dễ thành cách tan vỡ.”  Vậy nên con đang suy nghĩ đến việc không kết hôn do con không muốn luôn có sự xung đột, cãi cự trong hôn nhân như trong gia đình trong hai đại vận thời niên thiếu. Con không muốn không có cuộc sống cá nhân không bình thường. Đối với công việc thì con chấp nhận có thể gặp sóng gió nhưng con không muốn như vậy đối với cuộc sống cá nhân thường ngày trong gia đình; thật sự là sẽ rất mệt mỏi ạ. Liệu có thể con sẽ không kết hôn không ạ?; hay là cuối cùng vẫn sẽ kết hôn nhưng muộn thưa thầy và rồi li hôn? Và Vũ Sát Đại Tang như con thì lại ưa thích sống một mình và có tốt hơn là nên ở một mình không thưa thầy?

   

  “Nếu nữ mệnh định cư tại nước ngoài có thể chiết giảm tính chất của Vũ Sát biến động tới hoàn cảnh gia đình, đây là điểm cần lưu ý với bố cục tổng quan của mệnh cách.”Còn về khả năng định cư nước ngoài để hôn nhân hay gia đình được ổn định hơn thì con nghĩ đây sẽ là một vấn đề rất lớn trong cuộc đời con và chắc con sẽ băn khoăn rất nhiều thưa thầy vì con nghĩ đây sẽ là 1 sự thay đổi hay dấu mốc trong nhân mệnh. Hiện giờ con đang ở nước ngoài tạm thời cho công việc nhưng sẽ phải trở về Việt Nam sớm trong thời gian tới do hết hạn thị thực. Và hiện tại bản thân con cũng chưa đủ tiềm lực tài chính cá nhân vững mạnh để có thể trụ lại sống ở nước ngoài nên con sẽ phải về VN cho sự nghiệp công việc tương lai. Vậy nên con nghĩ việc có thể rơi vào trường hợp định cư ở nước ngoài hay không sẽ phụ thuộc vào giai đoạn đó sự nghiệp công việc tài chính của con thưa thầy.

   

  “Đây là cách cục dụng tính chất biến động do hai nhóm sao mang ý nghĩa rời xa xứ tác hóa, nếu nhân mệnh gặp cách cục này ưa ổn trọng, không bôn ba thì cuộc sống sẽ rất khó khăn do các yếu tố bất ngờ.” Đối với cách cục Vũ Sát thì như thầy nói là nên bôn ba sẽ tốt hơn cho tất cả mọi thứ sau này ạ? Liệu hướng đi của con là gây dựng sự nghiệp tại Việt Nam và rồi chuyển dần sang nước ngoài thì thế nào ạ? Nếu chọn hướng đi như vậy thì độ số của mệnh cách hay khí hình gốc sẽ thay đổi phải không thưa thầy?

   

  “Tử Vi tại bản cung có Tả Hữu đồng độ là niềm vui lớn khi Tử Vi và Thiên Phủ tối cần thiết bộ Tả Hữu để có thể biến lý tưởng thành hiện thực, trong một số trường hợp có thể tác hóa khiến Tử Phủ ngộ Không Vong thành cát.” Thầy có thể phân tích thêm cho con về phần này được không ạ?

 • Người phú quý đất Nam Dương, hai mươi tám tướng, không lẽ người nào cũng được cung lục hợp. Quân bị chôn ở đất Tràng Bình, bốn chục vạn người không hẳn người nào cũng bị hạn tam hình”.

  Hai lá số đều bị Lục Sát Tinh xâm phạm nhưng một kẻ thì dụng được Sát Tinh hóa Sát vi Quyền mà có được thiên hạ, kẻ kia tử nạn nơi chiến trường. Bí mật của họa phúc nằm không phải ở số mệnh mà do chính bản thân ta vô tình chọn do hoàn cảnh ngoài thực.

 • Thông tin tài khoản

  Đăng ký thành viên

  Hỗ trợ trực tuyến

  Hỗ trợ trực tuyến
 •              Hộp Thư Đến :       luantuvidonga@gmail.com

 • Thống kê truy cập

  Hôm nay 204

  Hôm qua 184

  Tất cả 153603